Địa danh

Thông tin & Kinh nghiệm Du Lịch Bologna

Nhật báo Il Sole-24 Ore đã tiến hành cuộc khảo sát trên nhằm đánh giá chất lượng cuộc sống tại 107 tỉnh, thành trên toàn Italy liên quan đến một số vấn đề như hoạt động kinh doanh, việc làm, dịch vụ y tế, bệnh viện và tình trạng môi trường địa phương, các dịch vụ công cộng và ích lợi của thời gian rảnh rỗi.
Thành phố Bologna, nằm giữa hai con sông Reno và Sevena thuộc miền Bắc Italy, từ lâu đã được công nhận là một trung tâm văn hóa, nghệ thuật. Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh, có lịch sử lâu đời như Cung điện Bevilacqua, Bảo tàng Morandi, Nhà thờ San Pietro, đặc biệt là hai tháp nghiêng Asinelli và Garisenda.
Bologna là quê hương của các trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, trong đó có trường Đại học Bologna (Alma Mater Studiorum Universita di Bologna) được thành lập từ năm 1088. Không những thế, Bologna còn là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở Italy bởi chất lượng cuộc sống khá thịnh vượng.

Bologna là nơi lý tưởng để du khách ghé sau nhiều ngày lạc vào “ma trận” du lịch ở Florence và Venice. Được bao bọc bởi những ngọn đồi, trung tâm thành phố vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Vì là trung tâm văn hóa của châu Âu nên tại đây, những liên hoan mỹ thuật, âm nhạc và điện ảnh diễn ra quanh năm.

Hầu hết các điểm tham quan như nhà thờ và gallery cách nhau không xa, không cần đi taxi hay xe buýt, vì thế du khách nên “thủ” theo đôi giày thể thao thật xịn.

Buổi sáng, du khách bắt đầu tham quan hai quảng trường nổi tiếng ở khu trung tâm: Piazza del NettunoPiazza Maggiore. Đẹp nhất là đài phun nước khổng lồ Fontân del Nettuno, xây dựng từ năm 1566.

Ấn tượng hơn cả là những tòa nhà và bảo tàng từ thời Phục hưng và Trung cổ ở xung quanh quảng trường Maggiore.

Đi bộ thấm mệt, du khách nên ghé vào một quán cà phê ở làng đại học để nghỉ chân. Nơi đây tập trung rất nhiều quán cà phê, bar và các hộp đêm.

Khám phá các thành phố khác của nước Ý
Roma

Florence

Cinque Terre

Amalfi Coast

Pompeii

Bologna

Perugia

Siena

Palermo

Verona

Torino

Milan

Venice

Pisa