Địa danh

Thông tin & Kinh nghiệm Du Lịch Cinque Terre

Cinque Terre nằm ở phía tây bắc nước Italy, dọc theo bờ biển Ligurian. Biển và những dãy núi đã cách ly Cinque Terre với thế giới bên ngoài trong một thời gian dài. Cho đến tận những năm 70 thế giới mới biết đến năm ngôi làng quyến rũ này qua lời mô tả của một khách du lịch bụi trong cuốn hướng dẫn du lịch đạt hạng best-seller của chính ông. Kỹ thuật giao thông hiện đại đã dần nối Cinque Terre với cả thế giới, biến vùng này thành một địa điểm du lịch được ưa thích từ nhiều năm nay.
Du lịch Cinque Terre bao gồm 5 ngôi làng nhỏ, lần lượt từ Bắc xuống Nam là Monterosso, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore. Những ngôi làng ở Cinque Terre là kết quả hàng ngàn năm lao động của người nông dân, đã cố gắng biến những vách núi dốc đứng ven biển thành những ruộng bậc thang trồng nho, và xây nên những ngôi nhà nhỏ rực rỡ sắc màu theo dạng hình tháp dựng đứng, nhà sau cao hơn nhà trước và không nhà nào chắn mất cảnh biển của nhà nào.
Chính nét cân bằng tinh tế giữa thiên nhiên và sự tác động đầy nghệ thuật của con người, đã mang lại cho toàn thành phố vẻ đẹp độc đáo và được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa của thế giới.
Trừ những xe chuyển hàng hoặc xe của dân làng có giấy phép đặc biệt, ôtô của khách du lịch không được vào làng. Muốn vào làng, khách phải gửi xe ở bãi đỗ gần làng. Đường núi ngoằn ngoèo, khoảng cách chim bay thì gần mà vòng núi thấy xa, thường khách du lịch đến đây chủ yếu bằng tàu hỏa xuyên qua những đường hầm. Cũng không thể có nhiều khách sạn hay khu resort mọc ra ở làng, nên những đoàn du lịch lớn thường chọn nghỉ lại trong mấy thành phố lớn lân cận Spezia hoặc Genova rồi đi tàu vào thăm quan 5 làng nhỏ. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể khám phá thành phố Cinque Terre xinh đẹp bằng những cách khác như đi bộ theo các lối mòn trên núi. Khi đến được các thị trấn kế tiếp và chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Cinque Terre từ trên núi cao, chắc chắn du khách sẽ thực sự hài lòng với công sức mà mình đã bỏ ra.
Một trong những điều hấp dẫn khi đến thành phố này là du khách sẽ được thưởng thức các loại rượu vang nổi tiếng thế giới và các món hải sản được chế biến theo phong cách Ý. Được hình thành từ thời Trung cổ, những ruộng bậc thang trồng nho của Cinque Terre vẫn tiếp tục phát trển và ngày càng được mở rộng. Có nhiều loại nho nổi tiếng được trồng trên vùng đất này. Từ nguồn nguyên liệu tốt đã cho ra đời những loại rượu vang hảo hạng.
Cuộc sống của cư dân thành phố gần gũi với biển đến mức họ xem biển cả như ao nhà. Việc đánh bắt cá ngoài khơi đối với họ hết sức dễ dàng. Nguồn hải sản dồi dào đã góp phần giúp cuộc sống của người dân tại Cinque Terre thoải mái hơn.
Thêm vào đó, sự mến khách và lòng nhiệt tình của người dân địa phương để lại cho du khách nhiều ấn tượng đẹp về một Cinque Terre lãng mạn và thanh bình của nước Ý.
Một lời khuyên cho bạn là nên đến Cinque Terre vào tháng 9, bởi lúc này thời tiết đang là cuối hè rất dễ chịu và lúc đó không còn là mùa cao điểm du lịch nữa. Nếu đến Cinque Terre vào tháng 7 hoặc tháng 8, bạn sẽ thấy khắp mọi ngóc ngách đều là dân du lịch, và sẽ được nghe tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật… nhiều hơn là tiếng Italia.
Với lịch sử 1.000 năm cùng với cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, danh tiếng của Cinque Terre đã vượt xa phạm vi của đất nước Italia. Ngày nay, người ta không chỉ biết đến Cinque Terre bởi danh tiếng của những loại rượu vang hảo hạng, mà Cinque Terre còn là một Di sản Văn hóa của cả Thế giới.

Khám phá các thành phố khác của nước Ý
Roma

Florence

Cinque Terre

Amalfi Coast

Pompeii

Bologna

Perugia

Siena

Palermo

Verona

Torino

Milan

Venice

Pisa