Ẩm thực Italy – giản đơn mà khác biệt
Sự đơn giản là nét đặc trưng của ẩm thực Italy. Một món ăn của họ thường chỉ có không quá mười loại nguyên liệu và đầu bếp chủ yếu dựa vào chất lượng của các thành phần mà không cần chuẩn bị cầu kỳ
Tùy vào thời gian mà bạn có, nước Ý sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp. Đó có thể là những món chớp nhoáng cho kịp lịch trình di chuyển, cũng có thể là bữa tối ấm áp với nhiều đồ ăn được chế biến cầu kỳ.
Bạn có thể tìm thấy những bar nhỏ ở mọi đường phố của nước Ý, ở đây chuyên bán cafe và những món ăn nhanh. Thực khách khi đến đây sẽ đặt món và trả tiền trước rồi đứng đợi đồ ăn được đem ra quầy.
Những quán cà phê ở Ý thường phục vụ bánh ngọt và đồ uống. Thích hợp với một bữa sáng nhẹ nhàng, nhanh chóng.
Đây là nơi bán các món ăn đặc trưng của vùng miền, có thể kèm theo rượu vang. Tuy nhiên, chỉ có những món ăn địa phương không có nghĩa là giá rẻ. Thực khách nên xem kỹ menu trước khi gọi đồ.
Những cửa hàng được quản lý theo dạng gia đình, cũng phục vụ chủ yếu các món ăn truyền thống của Ý nhưng được bài trí sang trọng hơn so với một osteria.
Cửa hàng ăn sang trọng hơn so với trattoria, kèm theo đó là sự đa dạng trong thực đơn và giá tiền cũng “gia tăng” với nhiều mức giá khác nhau.
Địa điểm bán đồ ăn nhanh, phù hợp với những người cần di chuyển gấp, vì những món ăn này rất đơn giản, nhẹ nhàng. Autogrill hay có trên đường cao tốc là nơi lý tượng để bạn dừng chân nghỉ ngơi sau vài giời lái xe mệt mỏi
2. Thực đơn có gì?
3. Cách thanh toán
Theo thông lệ ở Ý, tiền tip dành cho nhân viên đã được tính trong hóa đơn, tuy nhiên nếu thực khách cảm thấy rất hài lòng về sự phục vụ vẫn có thể thưởng thêm cho nhân viên.
Dulichitalia.com.vn đưa cho các bạn một số một ăn và kinh nghiệm lựa chọn các món ăn Ý như sau:
Pizza chính là đại diện tiêu biểu nhất cho phong cách hòa trộn độc đáo. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của bột bánh mịn, lớp vỏ bánh mỏng được nướng đều tay, tạo thành lớp áo giòn thơm ngon. Và người ta có thể cho bất cứ thứ gì lên mặt bánh để tạo thành những chiếc Pizza có hương vị khác nhau. Phổ thông nhất là Pizza với thịt Jambon hay xúc xích tiêu cay, Pizza hải sản, Pizza thịt viên với hoa quả…
Ngoài Pizza, Pasta (mì Ý) mà đặc trưng là món Spaghetti cũng là một món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước Ý. Pasta trong tiếng Ý là tên gọi chung cho các loại nui, mì sợi… làm từ bột mì. Có khoảng hơn 350 loại nui, mì… với hình dạng khác nhau, độ dài, ngắn, dày, mỏng khác nhau…
4. Kem Ý:
* Kinh nghiệm từ Dulichitalia.com.vn: Nếu tại Roma bạn có thể ăn kem tại một của hàng có ghi tên: “Gelateria” và nên chọn những quán kem gần các điểm du lịch như Vatican, Phatheon, Trevi tại Roma
5. Risotto
6. Lasagne
Theo kinh nghiệm du lịch Ý, đây là một món ăn phổ biến ở Ý cũng như trên toàn thế giới. Thịt, rau, mì ống, nước sốt cà chua và nước sốt nước chấm do bechamel sáng tạo tất cả được nướng lên. Mặc dù đây là một món ăn truyền thống ở Ý, nhưng thực sự người ta cho rằng nó có nguồn gốc từ Hy Lạp. Có một số biến thể khác trong đó bao gồm làm từ bánh ngô và đậu đen.